Lan và Điệp là lần đầu tiên… Hồng Đào hát cải lương

Thời gian sắp tới, khán giả sẽ được thấy nghệ sĩ Hồng Đào với một vai trò mới. Cô sẽ vào vai Thúy Liễu trong vở cải lương kinh điển “Lan và Điệp” được dựng lại sau 45 năm tác phẩm ra đời.

Tác phẩm sẽ ra mắt khán giả đêm 17 và 18 tháng 8 tại Nhà hát Bến Thành (Thành phố Hồ Chí Minh) và đêm 23 tháng 8 tại Đà Nẵng. Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi ra mắt chính thức, các nghệ sĩ đang gấp rút tập luyện.

Hồng Đào là một trong số những nghệ sĩ sẽ góp mặt trong vở diễn này. Cô cho biết: “Khi được Gia Bảo (người dàn dựng chương trình) mời tham gia, tôi rất lo. Tôi xuất thân là diễn viên kịch nói, từng đóng qua nhiều dạng vai, nhưng đứng trên sân khấu cải lương là chuyện khác. Chương trình yêu cầu hát live toàn bộ, tôi phải tập luyện cùng các bạn diễn để hát không trật nhịp”

nghe-si-hong-dao-va-thanh-kim-hue

Nghệ sĩ Hồng Đào và Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ luyện tập

Mê ca cổ từ nhỏ, Hồng Đào nói rằng Lan và Điệp là một trong những tác phẩm cải lương yêu thích nhất của chị. Cô hứng thú với nhân vật Thúy Liễu (con gái ông Phủ) – người Điệp bị ép cưới. Tuy nhiên, nghệ sĩ cũng gặp không ít áp lực khi diễn và hát cùng những danh ca cải lương tên tuổi như Thanh Hằng, Thanh Kim Huệ, Hồng Nga, Chí Tâm…

Hồng Đào bật mí, chị đồng ý tham gia vở diễn này vì bản thân rất ngưỡng mộ gia tộc cải lương của Gia Bảo, nhất là vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc (ông bà nội của anh). Chị nói: “Tôi khâm phục anh Sáu (tên thân mật của Bảo Quốc) từ sân khấu đến cuộc sống và luôn muốn cộng tác cùng gia đình anh trong nghệ thuật”

hong-dao-luyen-tap-cung-nghe-si-hong-nga

Hồng Đào ôn thoại cùng Nghệ sĩ Hồng Nga

Nói về Lan và Điệp, tiểu thuyết  của nhà văn Nguyễn Công Hoan được chuyển thể thành cải lương lần đầu năm 1936, do soạn giả Trần Hữu Trang thực hiện và nghệ sĩ Năm Phỉ, Thanh Nga cùng một số nghệ sĩ khác đóng. Năm 1974, soạn giả Loan Thảo dựng lại lần 2 qua giọng ca: Chí Tâm (Điệp), Thanh Kim Huệ (Lan), Tú Trinh (Thúy Liễu), Hữu Phước (ông Tú – ba của Lan)… Đến nay, Lan và Điệp được xem là tác phẩm kinh điển của làng cải lương Việt nam.

>> Xem Video Full: Chuyện Tình Lan và Điệp (1975) – Chí Tâm, Thanh Kim Huệ

Nội dung tác phẩm kể về mối tình đẹp nhưng trắc trở của cô gái tên Lan và chàng trai tên Điệp. Do mắc mưu của ông quan tỉnh lẻ, Điệp phải phụ tình hôn thê là Lan để cưới Thúy Liễu, con gái ông. Lan ôm mối tình tuyệt vọng bỏ nhà đến chùa để cắt tóc đi tu. Cao trào của câu chuyện đạt đỉnh điểm khi Điệp tìm được ngôi chùa mà Lan đang ở đúng lúc nàng qua đời.

Bản dựng mới này có sự tham gia của Thanh Kim Huệ, Thanh Hằng, Chí Tâm, Tú Sương, Thanh Điền, Trọng Phúc, Bình Tinh, Vũ Luân, Minh Nhí, ca sĩ Quốc Đại, Hoài Lâm, Phương Thanh, Hamlet Trương….

Thảo luận cho bài: "Lan và Điệp là lần đầu tiên… Hồng Đào hát cải lương"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com