Ơn giời! “Ông vua cải lương Hồ quảng” Vũ Linh xuất hiện rồi!

Bẵng đi một thời gian khá dài, khán giả không thấy Vũ Linh xuất hiện trên sân khấu nữa, nhiều người thắc mắc không biết ông đi đâu và làm gì thì mới đây, tại lễ cúng Tổ, “Ông vua cải lương Hồ Quảng” đã xuất hiện với một diện mạo mới.

NS Ưu Tú Vũ Linh từng được mệnh danh là “Ông vua cải lương Hồ quảng” của sân khấu cải lương. Vào những năm 90 của thế kỉ trước, thời điểm cải lương trên đỉnh huy hoàng, khó ai có thể vượt mặt ông về khả năng ca diễn cũng như vũ đạo trên sân khấu. Ông cho ra mắt hàng ngàn cuốn video cải lương từ Hồ quảng đến xã hội. Cái tên Vũ Linh một thời ăn sâu trong tâm trí khán giả với những vở diễn như: Xử án Bàng Quý Phi, Dương gia tướng, Trâm Hoa Mai, Xử bá đao Từ Hải Thọ…

hinh-anh-vu-linh-thoi-tre

Hình ảnh Vũ Linh thời trẻ

Sau này, khi cải lương “bị đuối” trước các loại hình nghệ thuật khác, Vũ Linh ít đi hát hơn và hiếm khi xuất hiện trong các chương trình bán vé. Nhiều thông tin cho hay, ông mắc bệnh bệnh dạ dày hành hạ và đã trải qua cuộc phẫu thuật.

Mới đây nhất, trong lễ giỗ tổ sân khấu do NSƯT Vũ Luân và nghệ sĩ Gia Bảo tổ chức, người ta đã thấy Vũ Linh đã cùng cháu gái là nghệ sĩ Hồng Phượng đến tham dự. Ông diện quần tây và sơ mi xanh rất trẻ trung. Dù dung nhan thư sinh ngày xưa đã không còn nguyên vẹn bởi thời gian nhưng nét phong lưu, lãng tử vẫn còn mãi ở phong thái nghệ sĩ tài danh. Không chỉ đến thắp hương và dự lễ, ông còn góp vui bằng một vài tiết mục văn nghệ đặc sắc. Nghe “ông hoàng cải lương hồ quảng” ngày nào cất giọng ca và được ngắm nhìn nét phong tư của ông, khách mời ai nấy không khỏi say mê và xúc động.
 

Video NS Vũ Linh hát mừng tại lễ cúng Tổ

 

Thẻ:

Thảo luận cho bài: "Ơn giời! “Ông vua cải lương Hồ quảng” Vũ Linh xuất hiện rồi!"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com