“Sầu nữ” Út Bạch Lan đã mãi ra đi vì căn bệnh ung thư gan

0
43

Vào 22h55p ngày 4 tháng 11 năm 2016, nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan đã qua đời tại nhà riêng (TP.HCM) sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Một ngày buồn của nghệ thuật sân khấu cả nước khi chứng kiến sự ra đi của một nghệ sĩ gạo cội, minh chứng sống cho chặng đường phát triển của cải lương dân tộc

Sự ra đi đột ngột của “Sầu nữ” khiến nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng và thảng thốt. Ai nấy đều bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với cây đại thụ của nền nghệ thuật cải lương Việt Nam.

con-chau-anh-em-nghe-si-te-tuu-tiec-thuong-ngay-sau-nu-ut-bach-lan-qua-doi
Con cháu, anh em nghệ sĩ tề tựu tiếc thương ngày “sầu nữ” Út bạch Lan qua đời

Nghệ sĩ, danh hài Hoài Linh bày tỏ sự tiếc thương: “Một cây đại thụ của cải lương Việt Nam ra đi. Xin vĩnh biệt nghệ sĩ ưu tú, sầu nữ Út Bạch Lan. Nguyện cầu hương hồn má sớm về cõi Phật. Xin chia buồn cùng gia đình và khán giả mộ điệu cải lương”

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Gia Bảo đau buồn chia sẻ: “Trời ơi! Con không tin điều đó là sự thật! Vậy là bà Út đã đi rồi sao? Cuộc đời mong manh quá… Con sinh sau đẻ muộn nhưng cũng may mắn có được những kỷ niệm với bà Út! Con cám ơn bà Út đã giúp con… Xin cúi đầu tiễn đưa NSƯT Út Bạch Lan về cõi Phật”

sau-nu-ut-bach-lan
Sầu nữ Út Bạch Lan

Được biết, một vài năm trước khi qua đời, sức khỏe của nghệ sĩ Út Bạch Lan có dấu hiệu chuyển biến xấu đi. Bà phải trải qua vài đợt hóa trị tại bệnh viện sau khi phát hiện khối u ác tính ở vùng bụng và mắc bệnh liên quan đến gan.

nhieu-lan-nghe-si-ut-bach-lan-phai-nhap-vien-khan-cap-vi-suc-khoe-suy-yeu
Nhiều lần Nghệ sĩ Út Bạch Lan phải nhập viện khẩn cấp vì sức khỏe suy yếu

Khi sức khỏe đã yếu đi trông thấy, thậm chí phải ngồi xe lăn nhưng nghệ sĩ Út Bạch Lan vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt tình để giúp đỡ đàn em hoàn thành các vở cải lương và tham gia các công tác từ thiện.

Vào cuối tháng 10 năm 2016, bà vẫn cùng các thành viên CLB Lạc Long Quân tập vở kịch mới mang tên Mẹ Ngồi Sàng Gạo để biểu diễn trong chương trình từ thiện Trái tim yêu thương gây quỹ học bổng Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo.

>> Tiếng hát cuối đời của “ngoại” Út Bạch Lan – tháng 10/2016


“NSUT Út Bạch Lan (sinh năm 1935) quê tại Long An, tên thật là Đặng Thị Hai. Bà thành danh trên sân khấu cải lương miền Nam từ những năm 1960 với vai cô lái đò trong vở Tình tráng sĩ.

Sự nghiệp đồ sộ và lừng lẫy của bà ghi dấu trong hàng trăm vai diễn khác nhau. Khán giả ấn tượng nhất với vai người mẹ trong các vở: Tiếng Hò Sông Hậu, Nửa đời hương phấn, Tấm lòng của biển, Mảnh trăng thu, Kim Vân Kiều, Con gái chị Hằng, Bình Tây Đại Nguyên Soái, Người ven đô,  Mẹ mãi trong đời con, Đường tình vạn nẽo, Sầu biệt ly, Nửa bản tình ca, Khúc hát đoạn tình, Khúc hát dưới trăng, Trăng liễu đào mây, Bóng hồng nơi am vắng…”

>> Tiểu sử “sầu nữ” Út Bạch Lan xem chi tiết TẠI ĐÂY

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here