Biển tình cay đắng

Biển tình cay đắng

Vở diễn Biển tình cay đắng được đồng nghiệp ghi nhận là vở diễn “chứng tỏ khả năng tốt của việc chuyển thể những tác phẩm văn học nước ngoài vào sân khấu Cải lương”.

Tác giả : Tuấn Vinh, Bích Phượng
Đạo diễn : NSƯT Ngọc Phương
Trang trí : Doãn Châu, Phạm Mậu
Biên đạo múa: Trần Minh
Diễn viên : Tiêu Lang, Linh Dược, Mai Phương, Bạch Diện, Ngọc Đính Thanh Thanh Hiền, Minh Thành…
Đơn vị biểu diễn : Nhà hát Cải lương Trung ương (1987)

Nội dung : Vở diễn dựa theo tiểu thuyết Mùa tôm của nhà văn Ấn Độ Pinlai, khai thác số phận bi thương của một người con gái xứ biển tên gọi Kamai. Sinh ra trong một gia đình chài lưới nghèo khó, nhưng Kamai lại yêu Paki– một chàng trai Hồi giáo, làm chủ xưởng của một lò sấy cá. Hàng rào tôn giáo và sự phân biệt đẳng cấp đã không cho phép Kamai được đến với người mình yêu và nàng bị ép gả cho Palani – một người dân chài vũ phu, vì những toan tính vụ lợi của ông bố. Sau đó, nàng bị vu oan là hiện thân của quỷ dữ, reo rắc tai họa cho dân làng. Kamai đã bị dân làng xét xử bằng cách đưa lên giàn hỏa thiêu. Song, nàng đã không chết. Mang lòng cảm thương người con gái vô tội, thần mưa đã xuất hiện, giải thoát cho nàng và đưa nàng trở về với cuộc đời.
Minh Thu

Thảo luận cho bài: "Biển tình cay đắng"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com