Trước những lo lắng không thừa của giới chuyên môn và nghệ sĩ sân khấu xã hội hóa, ban giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã tiếp nhận và cho biết: Sau đợt diễn thí điểm từ đây đến cuối năm, nhà hát THT sẽ đánh giá và có báo cáo với Sở VH-TT TP Hồ Chí Minh để kịp thời điều chỉnh tổ chức biểu diễn, bán vé hoặc hỗ trợ bằng phương cách nào đó để sàn diễn Nhà hát Trần Hữu Trang sáng đèn bền vững.

nsut-kim-tu-long-da-co-nhung-chia-se

NSUT Kim Tử Long đã có những chia sẻ

  • Nghệ sĩ Kim Tử Long quả quyết: “Khi đã tạo thói quen xem miễn phí cho khán giả thì sẽ khó bán vé trở lại”. Theo anh, khi đã có sự hỗ trợ kinh phí của nhà nước thì nên hạ giá vé, chứ không nên phát vé miễn phí.

  • Đạo diễn Hoa Hạ cũng đồng thuận với giải pháp giảm giá vé để hỗ trợ cho khán giả yêu sàn diễn cải lương.

  • Soạn giả Hoàng Song Việt cũng đề xuất thêm: “Nhà nước hỗ trợ kinh phí cho các đoàn có số lượng diễn viên trẻ khá đông, lại không đủ kinh phí để mời nghệ sĩ ngôi sao tăng cường. Họ cần hỗ trợ để sáng đèn. Phương án này sẽ mang lại niềm tin cho thế hệ diễn viên trẻ bám nghề, vì nhà nước đã hỗ trợ họ làm nghề một cách nghiêm túc”.

  • Theo ý kiến của đạo diễn Huỳnh Nga thì: “Không phân biệt quốc doanh hay tư nhân, căn cứ trên đề án làm vở mới, nhà nước hỗ trợ kinh phí để đưa vở diễn đến với số đông khán giả. Cách hỗ trợ trên đề cương được duyệt sẽ có thêm nhiều vở hay, giá vé lại giảm hợp túi tiền của khán giả bình dân”. 

>> Đoạn trích ngắn trong vở “giấc mộng đêm xuân”