Bộ trưởng Bộ Văn hóa đến thăm Nhà hát Cải lương TƯ

Chiều ngày 13/03/2007, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin Lê Doãn Hợp đến thăm và làm việc với toàn thể cán bộ công nhân viên chức Nhà hát Cải lương Trung ương. Cùng đi với Bộ trưởng có Thứ trưởng NSND Lê Tiến Thọ và Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn NSND Lê Ngọc Cường.

Thay mặt toàn thể các thành viên của Nhà hát, đ/c Bùi Xuân Tiến – Giám đốc Nhà hát Cải lương TƯ đã báo cáo với Bộ trưởng tình hình hoạt động của Nhà hát trong những năm vừa qua, nêu rõ những thành tựu, cũng như những khó khăn của Nhà hát hiện nay. Đ/c Bùi Xuân Tiến đã bày tỏ nguyện vọng của các thành viên Nhà hát đề nghị Bộ trưởng xem xét, trình lên Chính phủ về việc xây rạp biểu diễn nhằm giúp các nghệ sĩ của đơn vị có “nhà” để “hát”, đáp ứng với nhu cầu phát triển, giao lưu văn hóa hiện nay ; đồng thời giải quyết những bất cập trong vấn đề bậc lương cho các nghệ sĩ.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã lắng nghe những ý kiến trên và đứng lên phát biểu, trao đổi, trò chuyện với các thành viên của Nhà hát. Bộ trưởng vạch rõ những thách thức của đất nước ta nói chung và của ngành văn hóa – thông tin nói riêng trong bối cảnh toàn cầu hóa và giao lưu, hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng đã nêu rõ 3 tiêu chí cho sự phát triển, đó là : Trí tuệ, Uy tín và Thương hiệu. Bộ trưởng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tất cả các thành viên Nhà hát, đồng thời động viên, khích lệ các thành viên Nhà hát đoàn kết một lòng thực hiện tốt 3 tiêu chí trên, góp phần đưa Nhà hát phát triển.

Những ý kiến đóng góp của Bộ trưởng được các thành viên của Nhà hát tiếp nhận một cách trân trọng.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng đã dành thời gian để chụp ảnh lưu niệm với các thành viên của Nhà hát.

Thảo luận cho bài: "Bộ trưởng Bộ Văn hóa đến thăm Nhà hát Cải lương TƯ"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com