Cải lương Huỳnh Long nỗ lực tiếp cận “khán giả trẻ”

0
14

Đoàn Cải lương Huỳnh Long quyết định đưa vở diễn “Dương Gia Tướng” diễn tại Nhà Văn hóa Thanh Niên vào tối 24-7. Nối tiếp sự thành công tại rạp Công Nhân với hàng loạt vở cải lương tuồng cổ tái dựng, và đây được xem như sự khởi đầu cho việc đưa sân khấu đến với giới trẻ.

Ngoài các vở: “Mai trắng se duyên”, “Sở Vân”, “Giang sơn mỹ nhân”… được dàn dựng mới và đầu tư kỹ lưỡng, đạo diễn – soạn giả Bạch Mai đã dồn hết tâm sức để vở “Dương Gia Tướng” ra mắt khán giả trẻ tại Nhà Văn hóa Thanh Niên đạt hiệu quả nghệ thuật cao nhất.

Nghệ sĩ Thanh Sơn – hậu duệ của Đoàn Cải lương Minh Tơ, cho biết: “Cách tiếp cận nhanh nhất với giới trẻ là tích tuồng cần ngắn gọn, bỏ bớt các từ ngữ Hán văn khó hiểu, thay vào đó, những bài bản đờn ca tài tử, những bài lý; cần nhất là vận dụng vũ đạo, múa, kết hợp diễn xuất nội tâm, để giới thiệu đến khán giả trẻ nét độc đáo của cải lương tuồng cổ”.

canh-trong-vo-so-van
Cảnh trong vở “Sở Vân”

Những cái tên đã gắn bó rất lâu với Đoàn Cải lương Huỳnh Long như Bình Tinh, Hoàng Đăng Khoa, Thái Vinh, Đăng Linh… đã nỗ lực không ngừng qua từng vai diễn.

Nghệ sĩ Bình Tinh bày tỏ:“Chúng tôi tâm niệm mỗi suất diễn là một bài học quý rút ra trong việc tìm tiếng nói chung và sự đồng cảm ở khán giả trẻ”

Nghệ sĩ Bạch Mai tâm sự: “Tôi thương các diễn viên trẻ, một thế hệ kém may mắn vì ít có sàn diễn để thi thố tài năng. Khi Nhà Văn hóa Thanh Niên muốn giúp Đoàn Cải lương Huỳnh Long thực hiện mục tiêu đưa sân khấu tuồng cổ đến gần hơn với giới trẻ, tôi đã dồn tâm trí để thực hiện vở dưới sự đồng lòng của lực lượng diễn viên. Mong sao chúng tôi duy trì được đều đặn các suất diễn tại đây”.

Theo: Hoàng Thuận

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here