Chiếc áo thiên nga- Vở cải lương đầu tư lớn nhất Việt Nam

Chương trình Tết con Chuột năm nay của Nhà hát Trần Hữu Trang hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những điều bất ngờ, hấp dẫn. Một truyền thuyết về thành Cổ Loa với mối tình Mỵ Châu – Trọng Thủy sẽ được tái hiện qua Chiếc áo Thiên Nga, vở cải lương được đầu tư lớn nhất từ trước tới nay, với tổng chi phí 2 tỷ đồng.

Tham gia vở diễn là 10 gương mặt nghệ sĩ tên tuổi của sân khấu cải lương: Diệp Lang, Thanh Tòng, Kim Tử Long, Thoại Miêu, Thanh Thanh Hiền, Trường Sơn, Vũ Luân, Tú Sương, Lê Tứ, Trinh Trinh. Vở do Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và Ban Văn nghệ Đài truyền hình TP HCM phối hợp thực hiện, ra mắt tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM, từ đêm 14/2/2008 (tức mùng 8 Tết Mậu Tý).
Chiếc áo thiên nga sẽ tái hiện cảnh người dân Âu Lạc xây thành cổ Loa, các trận chiến quyết liệt giữa Âu Lạc và quân Triệu Đà, cảnh tòa thành Cổ Loa sụp đổ… Ban tổ chức đã ấp ủ xây dựng được vở diễn “hoành tráng gấp đôi” tác phẩm Kim Vân Kiều được đầu tư một tỷ đồng năm ngoái.

Phần âm nhạc của Chiếc áo Thiên Nga do nhạc trưởng Trần Vương Thạch và nhạc sĩ Đức Trí phối hợp thực hiện, có sự đóng góp của dàn nhạc Nhà hát giao hưởng và vũ kịch TP HCM. Giai điệu chủ đạo của vở kịch mang âm hưởng cồng chiêng Tây Nguyên, nhằm tô đậm hào khí một thời đại, cũng như thiên tình sử bay bổng, đẫm nước mắt của Mỵ Châu – Trọng Thủy. Tổng đạo diễn chương trình là NSƯT Hoa Hạ. Riêng về trang phục của các diễn viên, nhà thiết kế Sỹ Hoàng cho biết, anh đã cất công sưu tầm những mẫu trang phục phù hợp với thời điểm lịch sử diễn ra câu chuyện.

Trước khi dựng vở kịch trên, đoàn nghệ sĩ của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang có chuyến tham quan, khảo sát một số sân khấu lớn tại Thái Lan. “Họ có những vở diễn được đầu tư trên 20 triệu USD và có thể diễn đi diễn lại trong 3 – 4 năm. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật làm sân khấu của họ rất tuyệt vời. Đoàn đã học hỏi nhiều kinh nghiệm để thực hiện Chiếc áo thiên nga”, ông Phan Quốc Hùng, Giám đốc Nhà hát, tâm sự.

Ông Hùng cũng cho biết, hiện có một công ty đã tài trợ 800 triệu cho vở, số tiền còn lại đang vận động đầu tư. Nếu không tìm được nhà tài trợ, Ban tổ chức sẽ vay vốn để thực hiện vở diễn.

Tác giả kịch bản Chiếc áo thiên nga là Lê Duy Hạnh và Hoàng Song Việt. Phần vũ đạo của vở diễn có sự tham gia của NSND Việt Cường, NSƯT Kim Quy – Tấn Lộc, nhóm cascadeur Quốc Thịnh, đội lân sư rồng Hằng Anh Đường…

(Theo VNE)

Thảo luận cho bài: "Chiếc áo thiên nga- Vở cải lương đầu tư lớn nhất Việt Nam"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com