Đôi dòng sữa mẹ

Hai dòng sữa mẹ là một vở diễn hay, xúc động và được đánh giá là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của nghệ thuật cải lương Việt Nam thập kỉ 80.

>>Hai Dòng Sữa Mẹ –  Mp3 Chất lượng cao:

 

>>Video Full Cải lương: Hai Dòng Sữa Mẹ:

https://www.youtube.com/watch?v=3v7CQjREGa0

Nội dung Vở Cải lương “Hai dòng sữa mẹ” đi vào cuộc đời của 2 người mẹ

Lệ Tuyết, vốn gốc gác con nhà nghèo khó, vì có chút nhan sắc, lại quen thói ăn chơi, nên mặc dù có chồng là Trung tá ngụy Vĩnh, nhưng vẫn cặp bồ với Trung uý quân tiếp vụ John Smith và rồi có thai. Tuy không muốn sự tồn tại của đứa con, nhưng Lệ Tuyết không dám phá bỏ vì gia đình chồng cô biết được, tưởng đó là con của ông Vĩnh, đã hứa cho đứa trẻ hưởng gia tài kếch sù mà bố chồng cô để lại. Lòng tham cùng toan tính ích kỉ đã thôi thúc Lệ Tuyết nhờ Đại uý nguỵ Bảy Hổ ép nữ y tá Trà My đánh tráo con của mình với con của người khác. Để rồi 13 năm sau, chế độ nguỵ quyền Sài Gòn sụp đổ, Lệ Tuyết tìm cách đòi lại đứa con mà mình đã vứt bỏ để nuôi hi vọng nhờ nó, cô sẽ được sang Mỹ, hưởng cuộc sống sung sướng.

Còn cô giáo Thanh Loan – vợ của một người hoạt động cách mạng. Khi sinh con ra, oái ăm thay, cô phải nhận về một đứa trẻ da đen không phải là con đẻ của mình. Không đành lòng rũ bỏ, cô đã cắn răng chịu đựng mọi lời đàm tiếu của dư luận khi cho mình đi chửa hoang với một tên giặc Mỹ, để nuôi đứa trẻ trong sự cảm thông, chia sẻ của người chồng. Suốt 13 năm tìm kiếm trong vô vọng, cuối cùng cô đã tìm được núm ruột của mình và không ngại ngần che chở cho cả đứa trẻ da đen trong tình yêu thương bao la, cao cả.

Sau thành công của Nhà hát Cải lương Trung ương, vở diễn đã được nhiều đoàn khác dàn dựng.


  • Tác giả văn học : Nguyễn Đỗ Lưu (Nguyễn Ngọc Phương, Đỗ Doãn Châu, Lưu Quang Vũ)
  • Tác giả cải lương : Tuấn Vinh, Ngọc Phương
  • Đạo diễn : NSƯT Ngọc Phương
  • Diễn viên : Minh Phụng, Châu Thanh, Bảo Quốc – Thanh Thanh Tâm, Thoại Mỹ
  • Đơn vị biểu diễn : Nhà hát Cải lương Trung ương (1986)

Thảo luận cho bài: "Đôi dòng sữa mẹ"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com