Giải thưởng Trần Hữu Trang : 3 HCV diễn viên xuất sắc, 6 HCV diễn viên triển vọng

0
4

Hơn 3 tháng diễn ra Giải thưởng Trần Hữu Trang, vơi 52 gương mặt thí sinh dự ở vòng sơ kết, 37 thí sinh dự thi vòng bán kết và 21 thí sinh dự thi 3 đêm chung kết, đêm 15/9, tại TP Cần Thơ, Ban giám khảo (BGK) đã chọn ra được 9 gương mặt nghệ sĩ trẻ đoạt giải.

Tuy những gương mặt thí sinh dự giải không ca lạ gì với BGK và khán giả, nhưng phải nhìn nhận là sau nhiều năm trau dồi nghề nghiệp để tiếp tục dự giải thưởng Trần Hữu Trang, các nghệ sĩ trẻ đã có nhiều cố gắng. 3 gương mặt đoạt HCV diễn viên xuất sắc là một minh chứng cho sự nỗ lực trong nghề nghiệp của người nghệ sĩ trên sàn diễn hôm nay. Đến với giải lần này, vai Lê Quý (Trời Nam) của Vũ Luân (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang) đã thật sự chinh phục người xem bởi sự chín muồi trong từng lời ca tiếng hát bật ra từ sự xuất thần của người nghệ sĩ. Nghệ sĩ Hoàng Nhất (Đoàn Cải lương Hương Tràm, Cà Mau) cũng xuất sắc trong vai Từ Hải (Ai giết nàng Kiều). Nhận được HCV còn có Hải yến (Đoàn Văn công Đồng Tháp).

Các giải HCV diễn viên triển vọng Trần Hữu Trang lần này có Hồ Ngọc Trinh (Đoàn Cải lương Long An) với trích đoạn Độc thoại đêm ; Trúc Ly (Đoàn Cải lương Hương Tràm, Cà Mau) với trích đoạn Nàng Xêđa ; Hoàng Khanh (Đoàn Cải lương Tây Đô) với trích đoạn Người ven đô ; Ngọc Tuyền (Đoàn Văn công Đồng Tháp) với trích đoạn Người cáo ; Hải Long và Hoàng Quốc Thanh (Trường CĐ Sân khấu và Điện ảnh TP HCM) với trích đoạn Người đánh rơi hạnh phúc và Người cáo.

Đánh giá về cuộc thi này, NSƯT Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật cho rằng : “Cuộc thi lần này đã mở được kho tàng âm nhạc quý giá của nghệ thuật Cải lương. BGK đã tìm thấy nhiều chất giọng đẹp, sảng khoái, thanh xuân… Qua cuộc thi, chúng tôi thấy được chất giọng của “nghệ nhân” được chuyển thành chất giọng nghệ sĩ, đủ làn hơi để ca nhịp nhàng, uyển chuyển nhưng không khoe giọng, cách xử lý không gian âm nhạc cho phần tả thực và tả ý khá hoàn hảo”…

Thanh Tú (Theo Văn hóa)

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here