Giải thưởng Trần Hữu Trang : 3 HCV diễn viên xuất sắc, 6 HCV diễn viên triển vọng

Hơn 3 tháng diễn ra Giải thưởng Trần Hữu Trang, vơi 52 gương mặt thí sinh dự ở vòng sơ kết, 37 thí sinh dự thi vòng bán kết và 21 thí sinh dự thi 3 đêm chung kết, đêm 15/9, tại TP Cần Thơ, Ban giám khảo (BGK) đã chọn ra được 9 gương mặt nghệ sĩ trẻ đoạt giải.

Tuy những gương mặt thí sinh dự giải không ca lạ gì với BGK và khán giả, nhưng phải nhìn nhận là sau nhiều năm trau dồi nghề nghiệp để tiếp tục dự giải thưởng Trần Hữu Trang, các nghệ sĩ trẻ đã có nhiều cố gắng. 3 gương mặt đoạt HCV diễn viên xuất sắc là một minh chứng cho sự nỗ lực trong nghề nghiệp của người nghệ sĩ trên sàn diễn hôm nay. Đến với giải lần này, vai Lê Quý (Trời Nam) của Vũ Luân (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang) đã thật sự chinh phục người xem bởi sự chín muồi trong từng lời ca tiếng hát bật ra từ sự xuất thần của người nghệ sĩ. Nghệ sĩ Hoàng Nhất (Đoàn Cải lương Hương Tràm, Cà Mau) cũng xuất sắc trong vai Từ Hải (Ai giết nàng Kiều). Nhận được HCV còn có Hải yến (Đoàn Văn công Đồng Tháp).

Các giải HCV diễn viên triển vọng Trần Hữu Trang lần này có Hồ Ngọc Trinh (Đoàn Cải lương Long An) với trích đoạn Độc thoại đêm ; Trúc Ly (Đoàn Cải lương Hương Tràm, Cà Mau) với trích đoạn Nàng Xêđa ; Hoàng Khanh (Đoàn Cải lương Tây Đô) với trích đoạn Người ven đô ; Ngọc Tuyền (Đoàn Văn công Đồng Tháp) với trích đoạn Người cáo ; Hải Long và Hoàng Quốc Thanh (Trường CĐ Sân khấu và Điện ảnh TP HCM) với trích đoạn Người đánh rơi hạnh phúc và Người cáo.

Đánh giá về cuộc thi này, NSƯT Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật cho rằng : “Cuộc thi lần này đã mở được kho tàng âm nhạc quý giá của nghệ thuật Cải lương. BGK đã tìm thấy nhiều chất giọng đẹp, sảng khoái, thanh xuân… Qua cuộc thi, chúng tôi thấy được chất giọng của “nghệ nhân” được chuyển thành chất giọng nghệ sĩ, đủ làn hơi để ca nhịp nhàng, uyển chuyển nhưng không khoe giọng, cách xử lý không gian âm nhạc cho phần tả thực và tả ý khá hoàn hảo”…

Thanh Tú (Theo Văn hóa)

Thảo luận cho bài: "Giải thưởng Trần Hữu Trang : 3 HCV diễn viên xuất sắc, 6 HCV diễn viên triển vọng"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com