Hoài Lâm tái xuất với cải lương sau một năm “ẩn dật”

Nam ca sĩ sẽ xuất hiện trong vở Cải lương kinh điển “Lan và Điệp” do nghệ sĩ Gia Bảo dàn dựng, bên cạnh những cái tên quen thuộc với khán giả Thanh Kim Huệ, Chí Tâm, Thanh Hằng, Hồng Đào…

Sau thời gian 1 năm tạm ngừng hoạt động nghệ thuật, Hoài Lâm cho biết anh gặp rất nhiều áp lực khi quay trở lại. Ca sĩ chưa nắm bắt được vai Xuân trong vở tuồng, nhưng nhờ sự động viên của nghệ sĩ Gia Bảo – người dàn dựng vở, anh nhận lời. “Tôi muốn diễn cải lương theo tâm nguyện của cha mẹ. Thuở trước, gia đình tôi có mở đoàn lô tô tên Thanh Loan và thường diễn một số trích đoạn tuồng kinh điển”, Hoài Lâm nói.

hoai-lam-va-ban-gai.jpg

Hoài Lâm và bạn gái

Nghệ sĩ Gia Bảo cho biết vai Xuân trong Lan và Điệp không đặt nặng yếu tố hát. Trong tuồng, Hoài Lâm có hai phân cảnh: hát mở đầu vở ca khúc Lan và Điệpvà cảnh lên Sài Gòn báo tin cho Điệp (Chí Tâm) rằng Lan (Thanh Kim Huệ) đã vào chùa.

Lan và Điệp là dự án mới nhất Hoài Lâm nhận lời sau khi nghỉ hát từ tháng 7/2018. Ca sĩ cho biết không muốn bản thân trở nên nhàm chán, mất cảm xúc. “Tôi sợ hát nhiều thì lúc nào đó mình hát không còn hồn vía nữa. Lên sân khấu cứ hát lại mãi những bài quen thuộc, ca khúc mới thì không tập được nên tôi quyết định dừng lại”, anh nói.

Một năm nghỉ hát, Hoài Lâm chủ yếu dành thời gian bên gia đình và bạn gái Lư Hoàng Bảo Ngọc (em gái Gia Bảo).

lan-va-diep.jpg

Trích đoạn audio vở ‘Lan và Điệp’ do Chí Tâm, Thanh Kim Huệ hát năm 1974.

Vở Lan và Điệp kể về mối tình lãng mạn, trắc trở của cô gái tên Lan và chàng trai tên Điệp. Do mắc mưu của ông quan Phủ ở tỉnh lẻ, Điệp – nam sinh nghèo – phải phụ tình vị hôn thê là Lan để cưới Thúy Liễu, con gái ông Phủ. Lan ôm mối tình tuyệt vọng bỏ nhà đến chùa để cắt tóc đi tu. Cao trào của câu chuyện khi Điệp tìm được ngôi chùa mà Lan đang tá túc, cũng đúng lúc nàng trút hơi thở cuối cùng.

Năm 1936, soạn giả Trần Hữu Trang đã viết chuyển thể từ nguyên tác thành vở cải lương Lan và Điệp, sau này được các nghệ sĩ Năm Phỉ, Thanh Nga… đóng. Năm 1974, soạn giả Loan Thảo viết lại thành vở cải lương Chuyện tình Lan và Điệp, với các giọng ca: Chí Tâm (Điệp), Thanh Kim Huệ (Lan), Tú Trinh (Thúy Liễu), Hữu Phước (ông Tú – ba của Lan)… Đến nay, đây được xem là bản thu âm chuẩn mực nhất của tác phẩm.

Thảo luận cho bài: "Hoài Lâm tái xuất với cải lương sau một năm “ẩn dật”"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com