Kết quả vòng Bán kết cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2009

Sau các vòng sơ tuyển ở các cụm thi khắp cả nước với sự tham gia của trên 500 thí sinh, tối ngày 11, 12, 13/9 tại rạp Hưng Đạo (TP.HCM), vòng bán kết cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2009 do Đài truyền hình TP.HCM tổ chức đã chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết diễn ra từ ngày 21/9 đến 15/10/ 2009.

Thí sinh Lê Minh Hảo (Bến Tre), người từng lọt vào chung kết năm 2008, đạt điểm cao nhất ở vòng bán kết. Đặc biệt, hai cô gái dân tộc ít người đến từ miền Bắc là Nông Thị Gấm (Bắc Cạn, dân tộc Tày) và Ninh Thị Như Quỳnh (Tuyên Quang, dân tộc Cao Lan) cũng đã ghi tên mình vào vòng chung kết cùng các đồng nghiệp phía Nam. Hai thí sinh này hiện đều là diễn viên của Nhà hát Cải lương Việt Nam.

Cuộc thi năm nay ngoài nét mới là mở rộng ra khu vực phía Bắc, tính chủ đề cũng sẽ cao hơn với Thiên sử Việt Nam ca. Từng đêm chung kết đều có chủ đề riêng như: Đồng vọng, Bách gia, Vạn niên…

Trong các đêm chung kết 1 và 2, thí sinh được tự chọn bài ca và trích đoạn theo chủ đề và sẽ có 3 thí sinh bị loại sau 2 đêm thi. Từ chung kết 3 trở đi các tiết mục sẽ do BTC đưa ra và thí sinh có 1 tuần để tập luyện. Cũng từ vòng này, sau mỗi đêm sẽ có 2 thí sinh bị loại để còn lại chỉ 3 thí sinh cho đêm chung kết 5 (chung kết xếp hạng). Đặc biệt trong đêm chung kết xếp hạng này, các thí sinh sẽ bốc thăm trình bày một bài ca cổ mà không có bất kỳ sự chuẩn bị nào trước.

Chung kết Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2009 sẽ có hai giải cao nhất là Chuông vàng (trị giá 35 triệu đồng) và Chuông bạc (25 triệu đồng).
Ngoài truyền hình trực tiếp trên HTV9, các đêm thi chung kết cũng được phát sóng ra nước ngoài và các kênh khác của HTV.

Minh Thu (Tổng hợp)

Thảo luận cho bài: "Kết quả vòng Bán kết cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2009"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com