Nghệ sĩ cải lương gạo cội: Khốn đốn vì bệnh tật trong những năm tháng cuối đời

Bà Hoa Mỹ Hạnh – Nữ diễn viên cải lương nổi tiếng một thời tiếp tục phải nhập viện do bệnh tim tái phát, bác sĩ khuyên nên điều trị nếu không dễ dẫn đến tai biến mạch máu não. Ai cũng buồn cho số phận của 1 người nghệ sĩ.

Chiều 7/7, diễn viên cải lương một thời – bà Hoa Mỹ Hạnh đang nằm ở nhà trọ thì bất ngờ lên cơn đau tim. Bà nói 2 chân bị tê cứng, không cử động được, thở nặng nhọc nên hàng xóm kịp thời đưa bà đến cấp cứu tại Bệnh viện quận 8.

nu-nghe-si-hoa-my-hanh

Nữ nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh

Sau khi khám, bác sĩ thông báo bà nên điều trị bệnh tim, nếu không dễ dẫn đến tai biến. Nhớ lại, từ năm 2016, không dưới 10 lần bà phải nhập viện vì đau tim, song do không có điều kiện chữa trị nên sau khi được uống thuốc, bà lại về nhà khiến bệnh ngày càng trầm trọng.

Tuy ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh tình, nhưng bà đành bất lực đối mặt với điều đó vì tình cảnh neo đơn, không người thân thuộc. Trước đó, vào tháng 3 bà từng nhập viện, may mắn được mọi người thương tình quyên góp, đóng tiền viện phí nên bà không phải vay nóng.

Rớt nước mắt cho số phận cô Đào một thời

Nguồn “kiếm cơm” duy nhất của Hoa Mỹ Hạnh đó là nhờ công việc Sơn móng dạo. Thế nhưng, từ ngày xuất viện bà phải nằm một chỗ vì đôi chân bị tê, không đi lại được. “Khách hàng gọi tôi không được nên họ kêu người khác, thành ra mất mối. Từ tháng 3 đến giờ tôi chỉ nằm một chỗ, không kiếm được đồng nào”, bà nói.

Khó khăn vơi bớt khi phường đã cấp cho bà bảo hiểm nên không quá lo lắng đến tiền viện phí. Ngày nhập viện, hàng xóm góp cho bà 500 nghìn đồng để đóng tiền. Nhưng, khi bác sĩ kê đơn thuốc, bà không có tiền mua.

Hai ngày ở viện, Hoa Mỹ Hạnh phải ăn cơm với muối tiêu để tiết kiệm tiền. Trước chị dâu bà thỉnh thoảng chạy sang trông nom nhưng khi quán bún riêu bị dẹp tiệm, người này lâm vào cảnh thất nghiệp nên cũng không thể giúp gì cho em chồng.

Hoa Mỹ Hạnh là ai?

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh sinh năm 1955. Bà bảo mình không có quê, vì ba bà vốn là kép hát, nay đây mai đó, mẹ đi theo ông rồi sinh con trong gánh hát. Năm 7 tuổi, bà đã lên sân khấu.

Năm 17 tuổi, nữ diễn viên được vợ chồng Út Bạch Lan – Thành Được mời về hát. Sau đó, bà trải qua đoàn hát của nghệ sĩ Tấn Tài, cha Tấn Beo rồi gia nhập thêm đoàn của Minh Cảnh, Minh Tơ, Minh Phụng…

Bà từng diễn chung với NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương trong các vở: Đêm lạnh chùa hoang, Người hùng sơn cước, Mùa thu Bạch Mã…

Trong thập niên 1970, 1980, Hoa Mỹ Hạnh được NSƯT Thanh Nga nhận làm học trò, chỉ dạy thêm về diễn xuất. Bà còn là đệ tử ruột của ông bầu kiêm nghệ sĩ Hoa Phượng và nghệ danh Hoa Mỹ Hạnh cũng là do ông đặt.

Sau này, bà lấy một nam diễn viên, sinh con và mở gánh hát. Nhưng bi kịch ập đến khi chồng theo vợ bé đúng lúc cải lương đi xuống, bà bán nhà trả nợ cho chồng rồi ôm con tìm đường mưu sinh. Sự nghiệp tiêu tan, con trai bị sốt xuất huyết cấp tính viêm màng não, qua đời năm 15 tuổi khiến bà rơi vào hố sâu tuyệt vọng.

Sau khi cải lương lụi tàn, bà buôn bán trái cây dạo, mở tiệm làm tóc. Nhưng làm ăn ngày càng khó khăn, bà quyết định lên Sài Gòn đi làm móng dạo.

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ cải lương gạo cội: Khốn đốn vì bệnh tật trong những năm tháng cuối đời"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com