Nhà hát Cải lương Việt Nam có thêm một đạo diễn mới

Nghệ sĩ ưu tú Xuân VinhNhững ngày này, sân khấu Thủ đô bỗng trở nên rôm rả với các đêm ra mắt những tác phẩm trình làng của một thế hệ Đạo diễn mới. Đó là các đạo diễn sân khấu vừa tốt nghiệp tại trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội do NSND Xuân Huyền trực tiếp dìu dắt. Những cái tên nghệ sĩ đã rất quen thuộc với khán giả cả nước như: NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, nghệ sĩ chèo Thuý Mùi, Thanh Ngoan, Chí Kiên… Cùng với NSƯT Quang Hùng của Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam cũng có thêm một đạo diễn mới, đó là NSƯT Xuân Vinh.

Vở diễn “Dũng khí Đại Độ”

Khán giả còn nhớ cặp nghệ sĩ cải lương đình đám thường xuất hiện trên các chương trình dân ca nhạc cổ của Đài truyền hình Việt Nam đó là Xuân Vinh và Vương Hà. Cô đào cải lương từng đoạt giải nhất tại cuộc thi Tài năng Sân khấu trẻ toàn quốc năm 1998 đã cùng chồng ghi dấu ấn mạnh mẽ với khán giả cả nước bởi những khúc hát dân ca đậm đà hồn phách dân tộc. Đi đến đâu, cặp vợ chồng nghệ sĩ ấy cũng được khán giả nồng nhiệt chào đón và say mê chiêm ngưỡng những vai diễn của họ. Trong các kịch mục của Nhà hát Cải lương Việt Nam ít khi thấy vắng bóng họ. Bẵng đi một thời gian không thấy Xuân Vinh xuất hiện trên truyền hình, thì ra hiện giờ anh đang gánh vác vai trò là Phó Giám đốc chịu trách nhiệm về khâu tổ chức biểu diễn của Nhà hát, đồng thời lại đang theo học lớp Đạo diễn sân khấu tại trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Và đêm 22 tháng 5 năm 2008, tại Rạp hát Kim Mã, 03 đạo diễn mới toanh đã trình báo trước các bậc thầy những tác phẩm đầu tay. NSƯT Xuân Vinh đã đĩnh đạc trình làng một tác phẩm sân khấu mang tên Dũng khí Đặng Đại Độ với sự nhập cuộc hết mình trong vai nữ chính của NSƯT, vị phu thê của anh – Vương Hà. Chị đã làm sân khấu nóng bừng bởi màn diễn Tuồng đặc sắc Đào Tam Xuân loạn trào đã hỗ trợ đắc lực cho chồng gây dấu ấn trong lòng thầy cô và đồng nghiệp.
Sau thành công của Hoàng Qùynh Mai và Triệu Trung Kiên, ta có quyền hi vọng vào sự nhập cuộc của đạo diễn Nguyễn Xuân Vinh bằng các tác phẩm sân khấu của anh trong tương lai.
Song Thụy

Thảo luận cho bài: "Nhà hát Cải lương Việt Nam có thêm một đạo diễn mới"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com