Nhà hát Cải lương Việt Nam dàn dựng kiệt tác sân khấu thế giới CON CÔI HỌ TRIỆU

CON CÔI HỌ TRIỆU đã chính thức được lên sàn tập tại sân khấu Nhà hát Cải lương Việt Nam. Vở diễn dự kiến sẽ ra mắt công chúng yêu sân khấu nói chung và sân khấu Cải lương nói riêng vào cuối tháng 10/2008.

CON CÔI HỌ TRIỆU là tác phẩm của nhà soạn kịch Kỷ Quân tường, ra đời cách đây gần 700 năm, được coi là vở bi kịch lịch sử tiêu biểu của Tạp kịch Nguyên – một trong những hình thức kịch đầu tiên của nghệ thuật sân khấu Trung Quốc, đạt tới mức hoàn chỉnh nhất định về mặt nghệ thuật, đánh dấu một thời kì huy hoàng của nghệ thuật sân khấu Trung Quốc, mở đầu cho truyền thống hí khúc dân tộc sau này.

Sau này Trung Quốc giải phóng, với phương châm Trăm hoa đua nở, Từ cái cũ ra cái mới, CON CÔI HỌ TRIỆU đã thêm một lần “lột xác” dưới ngòi bút tài hoa của nhà soạn lịch Mã Kiện Linh để trở thành một kiệt tác của nền sân khấu thế giới.
CON CÔI HỌ TRIỆU đã chính thức được lên sàn tập tại sân khấu Nhà hát Cải lương Việt Nam. Vở diễn dự kiến sẽ ra mắt công chúng yêu sân khấu nói chung và sân khấu Cải lương nói riêng vào cuối tháng 10/2008.

Sau thành công của vở diễn DẤU ẤN GIAO THỜI, đạo diễn trẻ Triệu Trung Kiên lại được Ban lãnh đạo Nhà hát tin tưởng giao dàn dựng CON CÔI HỌ TRIỆU, cùng với sự tham gia của êkíp sáng tạo :
Thiết kế mĩ thuật : NSƯT Hoàng Song Hào
Âm nhạc : NSƯT Hoàng Đạt
Biên đạo múa : Quốc Tuấn
Phục trang : Minh Hùng
Diễn viên : Triệu Trung Kiên, Thu Hà, Xuân Thông, Hoàng Tùng, Mai Lý, Văn Thuân, Viết Sơn, Minh Hải…

Đạo diễn Triệu Trung Kiên tâm sự : “Năm nay là năm thật hạnh phúc đối với tôi, vì tôi được dàn dựng hai kiệt tác sân khấu thế giới. Tôi vừa dàn dựng xong LÔI VŨ trên sân khấu Đoàn Cải lương Thanh Hóa, được lãnh đạo và khán giả xứ Thanh đánh giá rất cao. Và giờ dàn dựng CON CÔI HỌ TRIỆU trên sàn diễn Nhà hát Cải lương Việt Nam. CON CÔI HỌ TRIỆU dù ra đời cách đây khá lâu, nhưng chủ đề tư tưởng của tác phẩm vẫn còn nóng hổi tính đương đại. Xã hội loài người sẽ không thể trường tồn nếu thiếu vắng những con người dám xả thân để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ sự công bằng – đó chính là tuyên ngôn của vở diễn. Tôi sẽ dàn dựng CON CÔI HỌ TRIỆU theo một quan điểm : tôn trọng truyền thống, phá cách sáng tạo, xây dựng một sân khấu Cải lương đương đại. Hi vọng một kiệt tác sân khấu thế giới được dàn dựng trên sân khấu Cải lương sẽ làm hài lòng khán giả”.

Song Thụy

Thảo luận cho bài: "Nhà hát Cải lương Việt Nam dàn dựng kiệt tác sân khấu thế giới CON CÔI HỌ TRIỆU"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com