Nhận danh hiệu NSND: “Ông hoàng cải lương” Minh Vương mở giỗ tổ hoành tráng

Sau khi chính thức nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân từ sự ủng hộ từ dư luận, giới chuyên môn và khán giả hâm mộ, “Ông hoàng cải lương” Minh Vương đã có những chia sẻ đầu tiên của mình

Nghệ sĩ Minh Vương cho biết khi biết tin mình đã chính thức trở thành nghệ sĩ nhân dân (NSND), ông rất vui mừng. Ông nói: “Tôi chỉ biết gửi lời cám ơn đến công chúng, báo chí đã ủng hộ tôi bao lâu nay để có được danh hiệu này. Nếu không có công chúng, báo chí, việc được phong tặng danh hiệu NSND của tôi chắc là còn gặp nhiều gian nan lắm, không biết đến bao giờ mới được”.

minh-vuong1_dvnn

Nghệ sĩ Minh Vương

Tuổi cao sức yếu, tiếc nuối dự án liveshow

Khi được hỏi về cuộc sống của mình hiện nay và những dự định sắp tới, nghệ sĩ Minh Vương cho biết: “Giỗ tổ sân khấu sắp tới rồi, tới lúc đó tôi sẽ tổ chức một buổi giỗ tổ rồi mời đông đủ anh chị em nghệ sĩ, thân hữu, các bác sĩ đã chăm sóc sức khỏe cho tôi, các anh chị em báo chí đến chung vui. Với các anh chị cùng thời, tôi sẽ trân trọng gửi thư mời hết. Còn hiện nay tôi vẫn giữ cho mình sống vui, khỏe. Giọng tôi trời thương vẫn tốt, có ai mời show thì đi hát nhưng tôi chỉ dám nhận những show mà tôi cảm thấy sức khỏe mình có thể đảm bảo được. Bởi gần đây tôi bị rối loạn tiền đình, dễ xảy ra chóng mặt, không dám đi quá xa và quá lâu”.

Dự định về một liveshow chung với nghệ sĩ Thanh Tuấn, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ cải lương lừng danh cùng tham gia nhân dịp hai ông vừa nhận được danh hiệu NSND như ấp ủ lâu nay, Minh Vương chia sẻ: “Tôi cũng có mong muốn như vậy nhưng giờ tôi thấy chắc làm không nổi. Bởi làm như vậy phải đầu tư rất nhiều, quy tụ anh chị em nghệ sĩ rất nhiều. Mà nghệ sĩ như tôi không biết cách tổ chức, quản lý, cũng đâu biết bán vé ra sao nên không dám làm. Giờ có ai mà đứng ra làm về cải lương cho nghệ sĩ cải lương như tôi tham gia thì tôi nhận lời”.

Ông bày tỏ sự biết ơn với những người làm bầu, nhà tổ chức trong thời điểm hiện tại dám bỏ tiền của, công sức ra làm cải lương cho nghệ sĩ diễn vì việc bán vé đang rất khó khăn, nếu không có mạnh thường quân ủng hộ nghệ sĩ thì sợ rằng chương trình lỗ nặng.

cai-bang-hoang-de

Vở Cải lương “Cái Bang Hoàng Đế”

>> Mời quý khán giả cùng thưởng thức vở cải lương: “Cái Bang Hoàng Đế” – Minh Vương, Lệ Thủy, Vũ Linh, Tài Linh

Mang lại niềm vui cho đời và niềm vui chính cuộc đời mình rồi

Vào ngày 2-9 tới đây, nghệ sĩ Minh Vương cũng như các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSUT sẽ chính thức nhận được danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân do Nhà nước chính thức tổ chức trao tặng.

Sau khi biết tin vui, Minh Vương trở nên yêu đời, lạc quan hơn hẳn. Ông trông trẻ ra, cười nói thường xuyên, hay nói chuyện tiếu lâm chọc cười mọi người. Bản thân Minh Vương thừa nhận: “Không hiểu sao lúc này tôi nói nhiều ghê. Đến mức bạn bè, người thân tôi cũng nói tôi nói nhiều. Nhưng thật ra tôi muốn mọi người xung quanh mình được vui vẻ nên hay nói giỡn chọc người ta cười. Vì có vui mới có khỏe. Bác sĩ dặn tôi phải giữ cho mình sống vui để khỏe. Mình giúp người khác vui là mình giúp chính mình vui chứ có gì đâu”.

30 năm qua, Minh Vương thường mời nhiều nghệ sĩ bạn bè với ông đi uống cà phê, trò chuyện cùng nhau để vui thú, thư giãn tuổi về già. Dần dần ông thành lập một nhóm cà phê thân hữu, gặp nhau hằng tuần để tạo nên một cộng đồng thân thiết giúp nhau trong cuộc sống, giúp nhau tìm niềm vui trong đời sống tinh thần khi đời sống sân khấu gần như không còn nữa.

Hiện tại Minh Vương đang sống cùng người vợ thứ đã gần 20 năm và có một con gái chung. Những người con của ông và bà bầu Thu (người vợ đầu của ông) đều đã trưởng thành, có gia đình riêng, cuộc sống riêng. Khi bà bầu Thu qua đời năm 2017, Minh Vương đã đến tiễn đưa. Ông nói ông đang sống hạnh phúc, êm ấm với người vợ hiện nay và cám ơn bà là người hiểu ông, hiểu cuộc sống người nghệ sĩ, không ghen tuông mù quáng và dành cho ông sự chăm sóc rất chu đáo.

Chặng đường dài của một nghệ sĩ tài danh

Nghệ sĩ Minh Vương đoạt giải Khôi nguyên vọng cổ năm 1964 và chính thức bước chân vào sân khấu hát cải lương. Với giọng ca ngọt ngào, ông nhanh chóng nổi tiếng khi được mời thu băng đĩa cùng nhiều giọng ca danh tiếng lúc đương thời như Minh Cảnh, Minh Phụng, Mỹ Châu, Lệ Thủy… Ông trở thành kép chính hát cặp cùng nhiều cô đào nổi tiếng của đại bang Đoàn cải lương Kim Chung.

minh-vuong-le-thuy

Minh Vương – Lệ Thủy

Minh Vương đã đứng chung sân khấu và hợp tác với hầu hết những nghệ sĩ tên tuổi, tài năng đương thời như Bạch Tuyết, Phượng Liên, Thanh Kim Huệ, Lệ Thủy, Mỹ Châu, Ngọc Giàu, Thanh Thanh Tâm… và luôn được khán giả mến mộ. Khán giả nhớ ông qua nhiều tuồng cải lương như Kiếp nào có yêu nhau, Bình minh trên hoang đảo, Đêm lạnh chùa hoang, Rạng ngọc Côn Sơn…

Thảo luận cho bài: "Nhận danh hiệu NSND: “Ông hoàng cải lương” Minh Vương mở giỗ tổ hoành tráng"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com