Những mảnh đời sáng tối

Những mảnh đời sáng tối

NHỮNG MẢNH ĐỜI SÁNG TỔI thể hiện sự bứt phá của cải lương khi đề cập đến đề tài ngành than – một đề tài tưởng không hợp với cải lương, nhưng qua cách kể, các dàn dựng và diễn xuất, vở diễn đã đem lại cho khán giả nhiều lôi cuốn, thú vị.
Đi du học từ Nhật Bản trở về, với đề án chứa đựng nhiều tâm huyết, đổi mới, Trần Khánh được Tổng Công ty Than tin tưởng giao cho vị trí Giám đốc với trước sự phản đối của đông đảo công nhân cũng như nhiều thế lực xấu. Anh bị vấp phải khó khăn khi công ty đang đứng trước bờ vực phá sản cùng bao mối quan hệ phức tạp… Bị mua chuộc, bị đe dọa và thậm chí bị vu oan giáng họa, nhưng Trần Khánh vẫn vững vàng kiên định để vượt qua mọi sóng gió.
NHỮNG MẢNH ĐỜI SÁNG TỐI ca ngợi hình tượng con người mới của ngành than trong thời kì đổi mới, đồng thời còn đi vào vấn đề trọng dụng và lựa chọn người quản lí có đức, có tài và những vấn đề nhân tình thế thái ở đời.
Những mảnh đời sáng tối

Đạo diễn NSƯT Giang Mạnh Hà vốn là Trưởng đoàn Đoàn Cải lương Đồng Nai. Anh sinh ra trên đất Bắc, nhưng lại hành nghề và thành danh ở phương Nam. Khán giả yêu mến Cải lương và bạn bè đồng nghiệp biết đến anh qua các vở : Tiếng thét giữa rừng thiêng, Uy quyền và tội ác (Huy chương Bạc Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1995), Ảo vọng mê cuồng, Dòng sông đỏ (Giải A của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam năm 2000), Cuộc tình thủa ấy, và đặc biệt là Những ngôi sao biển – vở diễn giúp anh đoạt giải Đạo diễn xuất sắc tại Hội diễn sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2005. Trong các vở diễn của Giang Mạnh Hà, người xem luôn nhận thấy sự hòa trộn giữa tính nhân văn, chuẩn mực, sâu sắc với tính giải trí, đẹp ngọt ngào và lãng mãn của sân khấu Cải lương hai miền Nam -Bắc. Sự hòa trộn ấy, một lần nữa lại xuất hiện trong vở NHỮNG MẢNH ĐỜI SÁNG TỐI, tạo cho tác phẩm có sức hấp dẫn khán giả.
Vở diễn được dàn dựng với sự tham gia của các diễn viên có nhiều triển vọng và tài năng của Đoàn biểu diễn II – Nhà hát Cải lương Trung ương : NSƯT Ngọc Chi, Anh Tuấn, Mạnh Hùng, Minh Chiến, Tiến Đại, Thu Trang (Giải Nhất Tài năng trẻ sân khấu toàn quốc năm 2003), Hồng Hạnh, An Quý, Phương Nga…
Với NHỮNG MẢNH ĐỜI SÁNG TỐI Nhà hát Cải lương Trung ương lại thêm một lần khẳng định : nếu chịu khó tìm tòi, làm mới cải lương thì ngay đề tài tưởng chừng xa lạ với bộ môn nghệ thuật này, cũng sẽ lôi cuốn người xem.
Minh Thu

Thảo luận cho bài: "Những mảnh đời sáng tối"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com