Nghệ sĩ Bạch Tuyết – “cô Lựu” xuất sắc phiên bản Bolero

0
23

“Đời cô Lựu” phiên bản Bolero lần đầu ra mắt tại nhà hát Bến Thành với sự góp mặt của ba Nghệ sĩ Bạch Tuyết, Phượng Liên, Cẩm Ly cùng luân phiên vào vai “cô Lựu”, hứa hẹn một vở diễn vô cùng đặc sắc.

cam-ly-bach-tuyet-phuong-lien-3-doi-co-luu-co-luong-fan-hung-hau-nhat
Cẩm Ly, Bạch Tuyết, Phượng Liên – 3 đời cô Lựu kinh điển trong cùng một vở diễn

Tuyệt phẩm “Đời cô Lựu” tái xuất có Bolero

Đời cô Lựu phiên bản mới nhận được sự chú ý của khán giả bởi có kết hợp nhạc bolero. Tác phẩm kinh điển một thời nhờ đó mà phong phú, hiện đại và gần khán giả hơn. Tuy nhiên, các bài hát đưa vào không nhiều, chỉ có bài Nhạt nắng, Sa mưa giông… để làm nổi bật giọng hát Cẩm Ly (thể hiện vai cô Lựu)

3 đời “cô Lựu” kinh điển cùng diễn một vở

Bolero chỉ là điểm xuyết chứ không phải điểm nhấn lớn. Điều khiến người ta tò mò, thú vị là có đến ba nghệ sĩ cùng thể hiện vai “cô Lựu” trong trọn một vở tuồng Đời cô Lựu kinh điển: Ca sĩ Cẩm Ly vai cô Lựu màn đầu, Nghệ sĩ Bạch Tuyết vai cô Lựu hai cảnh giữa và NS Phượng Liên thể hiện cô Lựu ở cảnh cuối.

“Cô Lựu trẻ” Cẩm Ly với giọng hát ngọt ngào

Ca sĩ Cẩm Ly đã có nhiều dịp thử sức với cải lương. Cô từng vào vai Lan, đây là một vai diễn nặng ký trong vở cải lương Lan và Điệp. Giao vai cô Lựu lúc trẻ cho Cẩm Ly ở màn đầu là lựa chọn khôn ngoan khi “chị Tư” đồng thời sở hữu một lượng fan rất hùng hậu ở dòng nhạc quê hương trữ tình.

cam-ly-trong-vai-co-luu-phien-ban-bolero
Màn đầu: “Cô Lựu” Cẩm Ly khi chồng bị hãm hại

“Cô Lựu” Bạch Tuyết: Sung sướng nhưng cũng đau khổ tột cùng

Nghệ sĩ Bạch Tuyết thể hiện vai cô Lựu ở hai cảnh giữa: Cảnh Minh Luân đến nhà Hội đồng Thăng gặp cô Lựu để trao thơ và cảnh gặp Minh Luân ở nhà Kim Anh. Hai cảnh diễn này nặng tâm lý. Và có lẽ, chỉ có “cô Ba” mới thể hiện được trọn vẹn nhất.

Bao nhiêu lần hóa thân thành cô Lựu là bấy nhiêu lần Bạch Tuyết lấy đi nước mắt khán giả. Mỗi lần xem “cô Lựu” Bạch Tuyêt người ta càng thấm, càng đau trong từng nỗi niềm của nguời vợ, người mẹ, người đàn bà nhan sắc mà bất hạnh.

bach-tuyet-trong-vai-co-luu-phien-ban-bolero
Màn giữa: ” cô Lựu” Bạch Tuyết ( bên phải) đau khổ khi gặp lại con trai

“Cô Lựu” Phượng Liên nhẹ nhàng, đằm thắm nhưng khiến người xem rung cảm mãnh liệt

Nghệ sĩ Phượng Liên đảm nhiệm vai cô Lựu ở cảnh chốt lại vở diễn. Một cảnh khó và phải làm cảm xúc khán giả vỡ òa vì thương cho thân phận cô Lựu. Phượng Liên đã đem đến nét đằm thằm, nền nã cho nhân vật cô Lựu. Cách bà ca, bà diễn nhẹ nhàng nhưng khiến người xem không khỏi rưng rưng.

Nếu như xem “cô Lựu” Bạch Tuyết là một nỗi đau thấu trời của người vợ mất chồng, người mẹ thương con, khiến trái tim khán giả quặn thắt từng hồi, thì đến “cô Lựu” Phương Liên, nỗi niềm ấy đã ăn sâu vào lòng, âm ỉ, đau đớn dai dẳng cả một quãng đời còn lại.

phuong-lien-trong-vai-co-luu-phien-ban-bolero
Màn cuối: “cô Lựu” Phượng Liên ( ở giữa) đến bệnh viên thăm con trai bị ông Hội Đồng bắt gặp

Mỗi người mỗi vẻ, cả ba nghệ sĩ tài danh đã đem lại cho khán giả những cảm xúc thật đẹp với nhân vật kinh điển “cô Lựu”.

 

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here