NSƯT Thành Lộc và ấp ủ xây dựng vở nhạc kịch cổ trang Lục Vân Tiên

Lần đầu tiên NSƯT Thành Lộc chia sẻ với truyền thông chi tiết về dự án nhạc kịch cổ trang do chính anh thực hiện, dựa trên truyện thơ Lục Vân Tiên.

Xuất hiện tại một chương trình truyền hình gần đây, NSƯT Thành Lộc đã bật mí với khán giả về dự án nhạc kịch cổ trang dựa trên truyện thơ Lục Vân Tiên của tác giả Nguyễn Đình Chiểu mà anh và các đồng nghiệp đang gấp rút thực hiện.

nsut-thanh-loc

NSUT Thành Lộc

NSƯT Thành Lộc tâm sự: “Đề tài mà tôi rất thích, rất muốn chạm tay vào là kịch cổ trang, nhạc kịch. Tôi thấy các bạn trẻ bắt đầu làm thể loại này nhiều và điều đó khiến tôi cũng muốn động tay động chân” 

“Từ lâu, tôi đã ấp ủ làm một vở nhạc kịch dựa trên truyện thơ Lục Vân Tiên của thi hào Nguyễn Đình Chiểu. Đây không phải đề tài mới lạ trên sân khấu kịch miền Nam. Nhà hát cải lương đã từng rất nổi tiếng với vở Kiều Nguyệt Nga. Trong vở kịch này, họ chọn Kiều Nguyệt Nga là nhân vật chính, Lục Vân Tiên là nhân vật phụ nhưng với tác phẩm của tôi, không chỉ làm theo một hình thức mới là nhạc kịch, tôi còn đặt cho nó một cái tên rất khác biệt, đó là Tiên Nga. Trong đó, vai trò của hai nhân vật Kiều Nguyệt Nga và Lục Vân Tiên ngang nhau, đều là nhân vật chính”.

“Ngoài ra, ở vở kịch này, tôi khai thác một nhân vật thứ 3, đó là tì nữ của Kiều Nguyệt Nga – Kim Liên. Trong truyện thơ, nhân vật này rất mờ nhạt” – Nam nghệ sĩ cho biết thêm.

Kịch bản của vở nhạc kịch này anh đã hoàn thành. Nhạc sĩ Đức Trí là người được anh tin tưởng giao phụ trách phần âm nhạc của vở kịch.

“Lần này, tôi muốn sử dụng những sáng tác mới. Câu chuyện của Kiều Nguyệt Nga và Lục Vân Tiên là câu chuyện Nam Bộ, các nhân vật phải hát giọng miền Nam. Trong khi việc hát tân nhạc bằng giọng miền Nam là một thử thách lớn. Đây cũng là một điều thú vị với Đức Trí. Có thể việc này sẽ làm khó diễn viên nhưng tôi nghĩ nếu có sự thử thách thì mình mới hào hứng làm”

https://www.youtube.com/watch?v=G73A6ZRyAjw

Được biết, vai nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu sẽ do chính Nghệ sĩ Thành Lộc đảm nhận, nhân vật này sẽ đóng vai trò dẫn chuyện. Bên cạnh đó, yếu tố biên đạo múa cũng được anh đầu tư công phu. Ngoài những động tác cổ điển, anh cũng khuyến khích biên đạo múa sử dụng những động tác vũ đạo đương đại.

– Nguồn: vtv.vn

 

Thảo luận cho bài: "NSƯT Thành Lộc và ấp ủ xây dựng vở nhạc kịch cổ trang Lục Vân Tiên"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com