“Nửa đời hương phấn” lại sốt vé

Chưa bao giờ rạp Hưng Đạo (TPHCM) lại quá tải khán giả như hai đêm diễn 29-2 và 1-3 vừa qua. Hai suất diễn vở Nửa đời hương phấnđã gây sốt vé. Đội hậu đài của rạp phải liên tục sửa ghế trên lầu, vì lâu nay chưa có suất diễn nào vé được bán đến tận hàng cuối.

Thật ấm lòng cho những ai quan tâm đến sân khấu cải lương, nhất là quan tâm đến thế hệ nghệ sĩ vàng. Sầu nữ Út Bạch Lan đã ở tuổi 74, nghệ sĩ Phượng Liên, Lệ Thủy, Minh Vương, Thanh Tòng, Phương Quang, Hồng Nga, Hữu Tài… đều đã ngoài tuổi 60, nhưng họ vẫn ca diễn nền nã, phong thái chững chạc, gieo vào lòng người nghe niềm cảm xúc dạt dào qua từng câu ca, từng lời thoại. Mối tình đầy ngang trái của Hương và Tùng qua lối diễn của các nghệ sĩ tuổi già vẫn tiếp tục lấy nước mắt người xem, dù vở diễn được dựng nhiều lần. NSND Huỳnh Nga trong vai trò đạo diễn đã cân nhắc từng tình huống. Ông bảo văn chương của Hà Triều – Hoa Phượng đã thấm sâu trong lòng người diễn và người xem, do vậy cứ để nó mộc mạc đi thẳng vào trái tim người thưởng thức, không cần màu mè, hoa lá cành chi nữa.

Thật vậy, với 5 màn, 2 cảnh phụ, khán giả vỗ tay theo từng câu hát. Mỗi nghệ sĩ xuất hiện đều được khán giả tặng thưởng những tràng pháo tay. Ngay cả Minh Nhí, Tú Trinh lần đầu được tham gia vở diễn cũng nhận được sự cổ vũ đến xúc động. Nghệ sĩ Út Bạch Lan nói: “Kịch bản Nửa đời hương phấn của tác giả Hà Triều – Hoa Phượng luôn thích hợp với mọi thời đại. Ở bất cứ xã hội nào cũng có những cô gái nhẹ dạ, cả tin như Hương, để rồi lãnh chịu bi kịch trong đời. Tôi diễn vai này năm 22 tuổi, năm nay tôi đã 74 mà vai diễn vẫn cứ như ở trong tôi ngày hôm qua”.

Cải lương xưa vì sao vẫn còn hấp dẫn người xem, đó vẫn là câu hỏi dành cho thế hệ nghệ sĩ trẻ hôm nay.

Thanh Hiệp (Theo nld.com)

Thảo luận cho bài: "“Nửa đời hương phấn” lại sốt vé"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com