“Ông hoàng Cải lương” chính thức lên đỉnh sau 3 lần bị đánh trượt…

Theo thông tin chính thức, ngày hôm qua 12/8, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký phong tặng danh hiệu NSND cho nghệ sĩ cải lương Minh Vương, diễn viên Trung Anh và 79 cá nhân được xét duyệt khác.  

Các nghệ sĩ có tên dự kiến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), NSƯT tại buổi lễ tổ chức vào ngày Quốc khánh 2/9 tới đây.

nghe-si-minh-vuong-va-nghe-si-thanh-tuan

Nghệ sĩ Minh Vương và Nghệ sĩ Thanh Tuấn

NS Thanh Tuấn cho biết: “Ở tuổi 71, vinh dự này là động viên lớn cho tôi”. Ông được nhiều đồng nghiệp như nghệ sĩ Lệ Thủy, Thanh Kim Huệ… gọi điện chúc vì tin vui này bởi trước đây ông từng bị đánh trượt danh hiệu 2 lần vào năm 2015 và 2018.

Ở lĩnh vực cải lương, Nghệ sĩ ưu tú Minh Vương và Thanh Tuấn từ lâu được khán giả ủng hộ nhận sự vinh danh của Nhà nước. Tháng 7 năm ngoái, cả 2 đều không có tên trong danh sách 77 hồ sơ đủ tiêu chuẩn xét duyệt danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân của Bộ VH-TT-DL. Theo quy định, các hồ sơ đạt tiêu chuẩn phải có 90% tỷ lệ phiếu đồng ý của các thành viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước. Khi ấy, Minh Vương thể hiện sự thất vọng và thấy thiếu công bằng bởi ông cũng 3 lần trượt danh hiệu.

Tô Ánh Nguyệt (Trích Đoạn) – Minh Vương, Lệ Thủy

Cùng đón nhận tin vui này, Lĩnh vực kịch nói có nhiều gương mặt quen thuộc như Công Lý, Trung Anh, Minh Hằng, Thu Hà, Trần Hạnh.

Nghệ sĩ Trung Anh cho biết anh mới được bạn bè, đồng nghiệp thông báo tin vui nên khá bồi hồi. Anh nói: “Sau khi nhận danh hiệu NSƯT năm 2007, tôi giành thêm 2 HCV, 1 HCB, đủ điều kiện xét duyệt NSND từ lâu. Tuy nhiên, tôi vẫn chần chừ vì thấy bản thân chưa xuất sắc như lớp đàn anh. Năm nay, được sự động viên của bạn bè đồng nghiệp, bà xã động nên tôi quyết định hoàn thiện hồ sơ. Tôi không đặt nặng chuyện danh hiệu. Với tôi, phần thưởng lớn nhất là sự ghi nhận của khán giả”.

nghe-si-trung-anh-trong-bo-phim-ve-nha-di-con

Nghệ sĩ Trung Anh trong bộ phim Về nhà đi con

Nghệ sĩ gạo cội Trần Hạnh cũng được phong tặng danh hiệu trong đợt này. Ông là NSƯT từ năm 1994, là gương mặt quen thuộc trên sân khấu và các phim truyền hình phía Bắc. Ông từng 3 lần làm hồ sơ xét tặng NSND nhưng đều trượt vì thiếu 1 HCV liên hoan sân khấu toàn quốc theo quy định.

Ngoài 79 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu, Chủ tịch nước cũng truy tặng danh hiệu NSND cho năm người, trong đó có cố nghệ sĩ Bùi Cường, Giang Châu. Bùi Cường qua đời tháng 8 năm ngoái vì tai biến mạch máu não. Còn NS Giang Châu mất hồi tháng 5 vì bệnh thoái hóa não. Có thể hơi muộn nhưng là cần thiết để tri ân và ghi nhận những đóng góp vì nghệ thuật cả một đời của 2 cố nghệ sĩ.

Theo VNExpress

Thảo luận cho bài: "“Ông hoàng Cải lương” chính thức lên đỉnh sau 3 lần bị đánh trượt…"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com