“Ông hoàng cải lương” Minh Vương nhận danh hiệu NSND ở tuổi 70

0
22

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra sớm hơn dự kiến vào chiều 29/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Rất nhiều tên tuổi nghệ sĩ như Minh Vương (Cải lương), Công Lý, Trần Hạnh, Minh Hằng, Trung Anh,… đã có mặt tham dự buổi vinh danh để nhận danh hiệu cao quý này.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-co-mat-tai-nha-hat-lon-ha-noi-de-trao-tang-danh-hieu-nsnd-cho-cac-nghe-si
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có mặt tại Nhà hát lớn Hà nội để trao tặng danh hiệu NSND cho các nghệ sĩ

Chiều 29/8, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước với sự dẫn đầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội để chuẩn bị cho buổi lễ trao tặng danh hiệu cao quý dành cho các nghệ sĩ. Đây là đợt xét phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9.

thu-tuong-phat-bieu-trong-buoi-le
Thủ Tướng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi trao tặng danh hiệu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: “Hôm nay là ngày đặc biệt đối với ngành văn hóa nghệ thuật. Trong không khí đó, tôi rất vui mừng được thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến dự lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2019. Tôi xin gửi tới các đồng chí, các vị đại biểu, đặc biệt là các nghệ sĩ lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Sau đây là những chia sẻ của các nghệ sĩ sau khi nhận danh hiệu NSND:

Nhận danh hiệu NSND ở tuổi 70 sau 3 lần xét duyệt trượt, nghệ sĩ cải lương Minh Vương chia sẻ ông rất xúc động. Bên cạnh niềm vui, “Ông hoàng cải lương” cũng bày tỏ sự nuối tiếc khi Cố nghệ sĩ Giang Châu không còn sống để hưởng trọn niềm vui cùng bạn bè đồng nghiệp.

Ông cho biết đây là danh hiệu cao quý nhất mà mỗi người nghệ sĩ đều mong muốn nhận được.

nghe-si-minh-vuong-nhan-danh-hieu-nsnd-tuoi70
Nghệ sĩ Minh Vương nhận danh hiệu NSND ở tuổi 70

Hơn 60 năm đi hát, đến tuổi 70, Minh Vương vẫn là một trong số những nghệ sĩ hoạt động nhiệt tình nhất của làng sân khấu Việt Nam, ông vẫn đam mê với nghề và giữ gìn sức khỏe để đi diễn. Sự nghiệp đồ sộ của ông gắn liền với nhiều vai diễn kinh điển như: Kiếm sĩ dơi, Cái bang hoàng đế, Chuyện tình an lộc sơn, Dốc sương mù, Đời cô lựu…

nghe-si-tran-hanh-vui-mung-tai-buoi-le
Nghệ sĩ Trần Hạnh rạng rỡ tại buổi lễ

Sau rất nhiều lần lỡ hẹn, nghệ sĩ gạo cội Trần Hạnh cũng được đón nhận danh hiệu ở tuổi 90. Ông cảm thấy được an ủi phần nào khi được Nhà nước, công chúng ghi nhận những cống hiến của mình. Hiện tại, ông vẫn nhận được lời mời đóng phim nhưng rất tiếc không thể tham gia vì tuổi cao sức yếu.

Nam nghệ sĩ xúc động cho biết, bản thân dù mắt đã kém, sức khỏe đã yếu nhưng ông quyết tâm tự mình tới nhận danh hiệu vì đây là sự ghi nhận đáng trân trọng. “Danh hiệu NSND, NSƯT là phần thưởng cao quý nhất mà Đảng và Nhà nước ta dành tặng cho các đại diện tiêu biểu nhất trong đội ngũ văn nghệ sĩ cả nước. Đây là những nghệ sĩ luôn luôn rèn luyện, trưởng thành và không ngừng sáng tạo cho sự nghiệp diễn xuất, được đồng nghiệp và nhân dân tin yêu. Các đồng chí là lực lượng tin cậy, trung thành của Đảng và nhân dân, có lòng yêu nước nồng nàn, có tài năng nghệ thuật xuất sắc, không ngừng cống hiến và tâm huyết với nghề nghiệp” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

nghe-si-cong-ly-rang-ro-tai-buoi-nhan-danh-hieu
Nghệ sĩ Công Lý là một trong số những nghệ sĩ vinh dự nhận danh hiệu NSND

Nghệ sĩ Công Lý chia sẻ khi nhận danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi đóng góp của bản thân được Nhà nước công nhận. Tuy nhiên, tôi phải nỗ lực nhiều trong công việc, trong làm nghề. Còn về ý kiến trái chiều thì tôi không nghĩ bởi mọi thứ còn do duyên”

Anh cho biết, danh hiệu này là cột mốc quan trọng trong cuộc đời anh. Anh không buồn dù nhận danh hiệu chậm hơn đồng nghiệp cùng trang lứa.

nghe-si-trung-anh-trong-ve-nha-di-con-nhan-danh-hieu
Nghệ sĩ Trung anh cũng có mặt trong danh sách nhận danh hiệu

Thời gian qua, nghệ sĩ Trung Anh liên tục có những vai diễn ghi được dấu ấn như phim “Về nhà đi con”. Danh hiệu NSND là xứng đáng cho anh sau thời gian dài nỗ lực và cống hiến cho diễn xuất.

dai-ta-nguyen-van-hai-la-mot-trong-3-nghe-si-cong-an-nhan-danh-hieu-nsnd
Đại tá Nguyễn Văn Hải là một trong 3 nghệ sĩ Công An nhận danh hiệu NSND

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here