Nghệ sĩ Thanh Hằng – Tự tử vì chồng đánh đập vẫn mê hát cải lương

Lấy chồng từ năm 16 tuổi, nghệ sĩ Thanh Hằng cay đắng với cuộc hôn nhân như địa ngục với người chồng vũ phu. Cô thương xuyên phải chịu những trận đòn tới tấp từ chồng đến mức phải tìm đến tự tử để “giải thoát cuộc đời”

nghe-si-Thanh-Hang-trut-bau-tam-su-voi-khan-gian-Sau-anh-hao-quang

Sự góp mặt của Thanh Hằng tại chương trình “Sau ánh hào quang”

Thanh Hằng rưng rưng trải lòng với khán giả

Nghệ sĩ Thanh Hằng là một trong những gương mặt nổi tiếng của làng cải lương một thời, là một nữ diễn viên đa tài, cô có thể diễn một cách xuất sắc tất cả các loại vai tuồng như đào mùi, đào lẵng mùi, đào độc, lẵng độc, vai mụ và cả trong lãnh vực tấu hài… Biến mất khỏi sân khấu cải lương hơn 15 năm, đến gần đây nữ nghệ sĩ mới trở lại sau những ngày tháng sống vất vả nơi xứ người.

Lần trở lại này, cô có những chia sẻ đẫm nước mắt về hành trình chạy trốn người chồng vũ phu trong chương trình Sau ánh hào quang (tập 5). Nữ nghệ sĩ ngậm ngùi: ““Tôi không kể khổ hay tố giác ai cả. Chỉ mong khán giả xem đời tôi như một biển báo để tránh ngã vào hố sâu”.

nghe-si-thanh-hang-bi-chong-danh-toi-muc-tu-tu

Nỗi ám ảnh khi nhớ lại cuộc hôn nhân địa ngục

Sai lầm lớn nhất cuộc đời: Lấy đại chồng để tránh bị dụ dỗ chửa hoang

Năm 16 tuổi, Thanh Hằng rời đoàn Thanh Nga để tìm cơ hội tỏa sáng cho mình. Tại đoàn mới, sinh sống tập thể “Sợ người ta dụ dỗ khiến mình chửa hoang”, nữ nghệ sĩ chấp nhận lấy người đàn ông làm nghề sắp ghế khán giả. Cô nói: “Lúc đó thấy người ta thương mình thì lấy đại”. Năm 17 tuổi, Thanh Hằng mang thai đứa con đầu lòng.

Nhưng đau đớn thay, đó lại là quyết định sai lầm khiến cuộc đời cô hằn sâu nhiều vết tích của những trận đòn roi từ người chồng mê thói đỏ đen: “Cứ mỗi lần kêu ổng ngừng đánh bài để trông con thì chị lại bị đánh tới tấp”. Vì thế, sau lần đó cô phải tự mình đem con đến cánh gà mà đẩy võng hát ru, nghe trên sân khấu nổ đùng đùng thì lại nhào lên diễn.

Mặc cho những đau đớn, vất vả hành hạ nhưng vì quá mê hát cô vẫn lao lên sân khấu, bất chấp bộ dạng thảm thương của mình.

Hội ngộ chị gái Thanh Hằng sau nhiều năm xa cách, nghệ sĩ Ngân Quỳnh đau xót kể lại thấy chị hát mà con mắt bầm tím, sưng to bằng cái chén.

nghe-si-thanh-hang-bi-chong-danh-toi-muc-tu-tu

Em gái Ngân Quỳnh bàng hoàng kể lại thấy chị bị đánh bầm tím mắt

Chấp nhận chịu đựng đòn roi chỉ vì thương con

Khi được hỏi về lý do chịu đựng cảnh bạo hành từ năm này sang tháng nọ. Giọng ca “Duyên kiếp” lại rớt nước mắt. Nếu đánh trả, cô sẽ là một người vợ hỗn. Một nữ nghệ sĩ thời bấy giờ không thể chịu điều tiếng mang danh nhiều chồng. Nhưng trên tất cả, cô thương con. Tuổi thơ của cô đã nếm trải quá nhiều bất hạnh khi chứng kiến bố mẹ chia tay. Chỉ sợ nếu dứt áo ra đi, con sẽ lại giống như mình, nay đây mai đó không có nơi nương tựa.

Cứ thế, cô nuốt mọi đòn roi, chỉ mong ngày ngày được hát trên sân khấu. Cứ mỗi dịp tết đến, nhà nhà sum họp cũng là lúc Thanh Hằng bị đánh nhiều nhất sau những canh bạc trắng tay của chồng.

Bao năm ròng rã, một mình chịu đựng chồng tra tấn, tổn thương cả thể xác lẫn tinh thần lại không biết chia sẻ cùng ai. Trong một lần nghĩ quẩn cô đã uống thuốc sốt rét tự tử. May thay, cô được cấp cứu kịp thời nên không chết.

Lửa đam mê không tắt ngay cả khi cận kề cái chết

Sau giờ khắc cận kề cái chết, Nữ nghệ sĩ khóc nấc lên:” Nhìn lại con, mình chết đi rồi ai nuôi. Chết đi rồi làm sao được hát nữa”.

Kể từ lần ấy, cô lấy con làm động lực, lấy sân khấu làm nơi bình yên. Mỗi lần lên sân khấu là rút hết ruột gan mà hát, hát đến khô cả giọng. Bởi chỉ có sân khấu mới bảo vệ được cô. Chỉ có ánh đèn nơi đây mới khiến cô nhìn thấy hạnh phúc và an yên.

Thanh Hằng thậm chí không muốn bước vào hậu trường, bởi bóng tối phía sau đó là những trận đòn roi đang trực chờ để trút giận.

nghe-si-thanh-hang-bi-chong-danh-toi-muc-tu-tu

Trấn Thành và khán giả không cầm được nước mắt khi nghe câu chuyện

Mấy ai biết rằng, đằng sau giọng ca ngọt lịm, những vai diễn tôn sùng tình yêu là cuộc đời đầy rẫy cay đắng của người phụ nữ. Câu chuyện của cô như tiếng chuông cảnh tỉnh mọi cô gái, đừng dẫm vào hố sâu của hôn nhân bạo lực, dám tự đứng lên giành lấy tự do cho chính mình trước khi quá muộn.

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Thanh Hằng – Tự tử vì chồng đánh đập vẫn mê hát cải lương"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com