Home Tin trong ngành Kim Tử Long và dàn nghệ sĩ Việt tề tựu trong ngày...

Kim Tử Long và dàn nghệ sĩ Việt tề tựu trong ngày cúng Tổ

0
14

Ngày hôm qua, 10/9/2019, Ngọc Huyền, NSƯT Kim Tử Long, Thanh Bạch, vợ chồng Khánh Thi cùng nhiều nghệ sĩ khác đã có mặt tại chùa nghệ sĩ để tham dự nghi thức cúng Tổ.

Mỗi năm một lần, các nghệ sĩ lại tề tựu cùng nhau tại chùa nghệ sĩ (Q. Gò Vấp, TP.HCM) để tham dự nghi lễ cúng Tổ nghề sân khấu. Đây là dịp để các anh em nghệ sĩ, những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật đến các nơi đặt bàn thờ Tổ để dâng hương, cảm tạ và bày tỏ lòng biết ơn về một năm qua.

nsut-kim-tu-long-co-mat-dang-huong
NSUT Kim Tử Long có mặt dâng hương
-xuat-hien-cung-nsut-kim-tu-long-la-kien-tuong-dancesport-khanh-thi
Xuất hiện cùng NSUT Kim Tử Long và kiện tướng dancesport Khánh Thi

Dù bận rộn tới đâu nhưng cứ đúng ngày 12 tháng 8 âm lịch, Anh chị em văn nghệ sĩ trên khắp mọi miền đất nước lại tranh thủ quây quần cùng nhau, chia sẻ những câu chuyện nghề chuyện nghề mà họ đã trải qua, động viên nhau để cùng vượt qua những khó khăn.

MC-thanh-bach-va-ca-si-vuong-khang
MC Thanh Bạch và ca sĩ Vương Khang
hoang-rapper-va-kien-tuong-dancesport-phan-hien
Hoàng Rapper và Kiên tướng Dancesport Phan Hiển

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói mà các anh chị em nghệ sĩ luôn dặn dò nhau mỗi khi nói về nghề. Nhờ có “Tổ đãi” mà các nghệ sĩ được khán yêu mến, sức khoẻ dồi dào để mang đến khán giả những tác phẩm nghệ thuật chất lượng.

khung-canh-chung-buoi-le
Khung cảnh buổi lễ

Như mọi năm, Đền thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh tại quận 9, chùa nghệ sĩ, các sân khấu kịch… là nơi được chọn để tổ chức Cúng Tổ. Với những ai đang ở xa hoặc không có điều kiện tề tựu tại những địa điểm trên sẽ tự bày một mâm cúng tại nhà để bày tỏ lòng thành.

– Theo Saostar.vn

 

 

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here