Kim Tử Long: Ước nguyện một sân khấu cải lương riêng

Chứng kiến những câu chuyện xúc động về giấc mơ cải lương còn dang dở đang được thế hệ nghệ sĩ hậu bối viết tiếp qua chương trình Viết tiếp ước mơ, NSƯT Kim Tử Long bồi hồi trải lòng về những điều mà mình đang ấp ủ.  

kim-tu-long-ap-u-uoc-mo-tang-khan-gia-yeu-cai-luong-mot-san-khau-rieng

Nghệ sĩ Kim Tử Long ấp ủ ước mơ tặng khán giả say mê cải lương một sân khấu riêng

Đạt nhiều thành công rực rỡ trong giới cải lương, Kim Tử Long luôn được khán giả đón nhận và yêu quý. Nam nghệ sĩ cho biết, ông không muốn dừng lại ở thành công cá nhân. Ông hy vọng có thể chia sẻ nó đến lớp nghệ sĩ hậu bối. Vì vậy, Kim Tử Long luôn ôm trong mình ước nguyện có một sân khấu cải lương riêng. Để ông có thể đầu tư nhiều hơn những tác phẩm hay và tạo sân chơi cho các nghệ sĩ trẻ theo đuổi bộ môn nghệ thuật truyền thống này. 

Kim Tử Long vẫn luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết lớn lao dù các loại hình nghệ thuật truyền thống không còn nhiều chỗ đứng trong lòng khán giả hiện đại. Ông khẳng định cải lương chưa bao giờ chết. Nếu cải lương chết, ông cũng không thể tồn tại đến ngày hôm nay. Kim Tử Long tiết lộ những vở diễn gần đây của mình vẫn luôn cháy vé. Ông cũng chia sẻ điều khiến mình thao thức – “Khán giả vẫn muốn đến với sân khấu, nhưng chúng ta lại không có nơi biểu diễn. Đây là sự khó khăn để kéo dài hơi thở sân khấu” 

Kim Tử Long đã ấp ủ dự định từ lâu nhưng không biết khi nào mới có thể thực hiện được. Bởi để xây dựng một sân khấu cải lương không chỉ cần một mặt bằng tốt, mà còn cần phải có những thiết kế sân khấu riêng. Và đó là một việc rất khó khăn về vấn đề tài chính.

Ông đặc biệt nhấn mạnh, để sở hữu được một mảnh đất trong thành phố thực sự rất khó. Hy vọng nhất của ông trong thời gian sắp tới đó là chính quyền có thể hỗ trợ cho ông và đồng nghiệp để dành tặng cho khán giả yêu mến say mê cải lương một sân khấu riêng. Đó cũng sẽ là một sân chơi cho các nghệ sĩ trẻ theo đuổi bộ môn nghệ thuật truyền thống này.

Ngoài ra, nam nghệ sĩ dí dỏm kể rằng có lẽ con trai được thừa hưởng dòng máu từ ba mẹ, nên từ lúc 2 tuổi Andy Khánh đã biết cầm kiếm múa tuồng. Nếu sau này con có đam mê, ông chắc chắn sẽ ủng hộ con nối nghiệp cải lương của mình. 

con-trai-kim-tu-long-4

Nghệ sĩ Kim Tử Long hi vọng con trai 5 tuổi có thể nối nghiệp cha

Thảo luận cho bài: "Kim Tử Long: Ước nguyện một sân khấu cải lương riêng"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com